Tìm hiểu về chương trình du học Canada diện CES

0
156

Du học Canada diện Ces là một trong các chương trình du học Canada được nhiều người lựa chọn nhất. Vậy chương trình du học Canada CES là gì? Quy định, chính sách như thế nào? Hãy cũng IE tìm hiểu ngay thôi nào.

1. Chương trình du học Canada diện CES là gì?

Việc chứng minh tài chính là vấn đề mà nhiều bạn mong muốn đi du học Canadan đang gặp phải. Tuy nhiên, khi chương trình du học Canada diện CES ra đời thì vấn đề này đã được giải quyết.

Chứng minh tài chính là một thủ tục bắt buộc với mỗi du học sinh để lãnh sự quán thấy rằng gia đình hoặc người bảo lãnh của bạn có đủ khả năng chu cấp học phí và chi phí sinh hoạt trong suốt quá trình du học.

Chương trình du học Canada diện CES ra đời với mục đích giúp giảm cắt giảm thời gian làm thủ tục, giấy tờ liên quan, hỗ trợ cho các bạn học sinh có nhu cầu du học Canada thuận lợi hơn.

Theo thống kê năm 2017, Việt Nam là quốc gia đứng thứ 5 trong số các nước có du học sinh theo học tại Canada đông nhất. Thành tích này một phần là nhờ vào chương trình CES.

Đơn vị hỗ trợ chính cho chương trình du học Canada diện CES chính là ngân hàng Scotiabank.

Ngoài ra, nếu bạn muốn cấp visa du học Canada diện CES thuận lợi và nhanh chóng thì bạn cần đáp ứng các điều kiện sau:

  • Trường đăng ký theo học phải nằm trong 55 cơ sở của Hiệp hội các trường Cao đẳng và Học viện Canada (CICan). Ngoài ra, bạn phải có bằng chứng chứng minh đã hoàn thành nghĩa vụ đóng học phí 1 năm tại trường
  • Có chứng chỉ IELTS từ 5.0 trở lên, trong đó không có kỹ năng nào dưới 4.5
  • Đăng ký mua Giấy Chứng nhận Đầu tư Đảm bảo trị giá 10.000 CAD từ Ngân hàng Scotiabank
  • Trước ngày nộp hồ sơ xin visa du học Canada phải khám sức khỏe trước 1 tuần
  • Tối thiểu trước 60 ngày nhập học phải nộp hồ sơ xin visa du học

2. Thông báo chính thức kết thúc chương trình du học Canada CES

Chương trình du học Canada diện CES ra đời tạo nhiều điều kiện thuận lợi cho du học sinh có nhu cầu sang đất nước lá phong du học. Không ít bạn trẻ đã hiện thực được mơ ước được học tập tại đây nhờ chương trình CES.

Tuy nhiên, năm 2019, chính phủ Canada đã thông báo kết thúc. Điều này khiến hàng trăm nghìn sinh viên quốc tế ngỡ ngàng.

Tuy nhiên, bạn cũng không cần phải quá lo lắng bởi đã có một chương trình du học thay thế, đó là SDS. Đây được xem là phiên bản nâng cấp của chương trình du học Canada diện CES.

Khi đi du học Canada theo diện SDS sẽ có 2 thay đổi lớn nhất cần lưu ý. Đó là bạn phải được nhận vào một trong số các trường trên trung học thuộc danh sách DLI. Hai là có điểm thi IELTS tối thiểu đạt 6.0 trở lên và không có kỹ năng nào dưới 6.0.

Có thể nói, đây là một cách tuyển sinh không ngoan của chính phủ Canada. Bởi với chương trình du học SDS quốc gia này có thể dễ dàng chọn lọc được du học sinh giỏi, chất lượng hơn.

Nguyên nhân là bởi trước đây, có không ít bạn trẻ có năng lực tốt nhưng lại gặp khó khăn trong việc tài chính nên buộc phải đăng ký vào các trường Cao đẳng do ít trường Đại học chấp thuận.

3. SDS: cơ hội mới cho du sinh quốc tế

Sự thay thế của chương trình du học diện SDS đã mở ra nhiều cơ hội cho du học sinh quốc tế. Những lợi ích của chương trình du học này cũng như sự vượt trội so với chương trình du học Canada diện CES bạn có thể tham khảo bảng so sánh dưới đây:

Tiêu chí so sánh CES SDS
Phạm vi 55 trường thuộc CICan. Tất cả các trường trên Trung học nằm trong DLI.
Trình độ ngoại ngữ IELTS tối thiểu 5.0 trở lên, không có kỹ năng nào dưới 4.5. IELTS tối thiểu 6.0 trở lên, không có kỹ năng nào dưới 6.0.
Study Plan Khuyến khích. Không yêu cầu.
GIC $10.000. $10.000.
Học phí 1 năm học. 1 năm học.
Thời gian xử lý Khám sức khỏe trước khi nộp hồ sơ. Khám sức khỏe trước khi nộp hồ sơ.
Hình thức nộp Nộp trực tiếp tại VAC Hà Nội hoặc TPHCM. Nộp trực tiếp hoặc online tại VAC Hà Nội hay TPHCM.
Các loại phí Phí chính phủ $150.Phí vân tay và chụp hình $85. Phí chính phủ $150.Phí vân tay và chụp hình $85.
IELTS expert