Tips for IELTS Speaking target band 7+

0
506

Đây là một trong những cuốn sách học Speaking hay được nhiều bạn học tham khảo hiện nay. Sách thiết kế nhằm cung cấp cho các bạn những mẹo học tiếng Anh hiệu quả.

Đầu tiên, tác giả giới thiệu sơ lược về phần thi IELTS Speaking cũng là phần thi quan trọng và khó nhất cần chú ý. Những thông tin ban đầu từ dạng câu hỏi đánh trực tiếp vào thắc mắc của người học đến cue cards, phần giải thích thông minh của mình, Adam Smith giúp người học hiểu rõ hơn về bài thi IELTS Speaking. Kết hợp với các mẹo và chiến thuật làm bài, giúp người học dễ dàng đạt điểm cao trong phần thi này.

Tác giả chia các bài học theo 3 phần:

Phần 1 giới thiệu sơ lược và cách trả lời để làm thế nào tự tin và giúp bài nói được suôn sẻ. Các chủ đề thường được hỏi nhất như where are you from, what is your home like…cùng các câu hỏi – câu trả lời mẫu chia sẻ tham khảo.

Những topic được chia sẻ: Neighbors, Houses and apartments, Numbers, Hometown, Friends, Reading, Study, Walking, Parks, Maps, Games, Travel, Work, Collecting…

Điểm quan trọng trong nội dung của cuốn sách này là chia sẻ các mẹo học tập, hướng dẫn trả lời các câu hỏi đặc biệt là Speaking Part 2. 

Bạn sẽ được hướng dẫn cách tận dụng 1 phút chuẩn bị hiệu quả, công thức để đạt được điểm số cao trong phần thi thứ 2 này. Đây là phần thi trả lời dài và nói liên tục nên cần có công thức để tránh câu trả lời không bị cụt, dẫn đến trả lời kém hơn.

Part 3 chia sẻ nhiều về những cách so sánh, nêu lên ý kiến của bản thân với các kiến thức riêng cho phần thi này. Tác giả cũng cung cấp nguồn câu hỏi – bài mẫu thường xuất hiện trong bài Part 3, dễ dàng cho các bạn tham khảo thêm.

Từ nguồn kiến thức trên, bạn sẽ thêm vốn từ, vốn kiến thức phát triển ý tưởng cho bài Speaking của mình.

 

 LINK DOWNLOAD 

IELTS expert