Top 10 nước thu hút sinh viên quốc tế bậc đại học

0
148

Mỹ, Anh, Australia thu hút sinh viên quốc tế đến du học bậc đại học nhiều nhất thế giới, theo số liệu từ Project Atlas.

Toàn thế giới có khoảng 5,6 triệu sinh viên quốc tế đang du học bậc đại học với các điểm đến rất đa dạng. Sau khi thống kê từ dữ liệu được cung cấp bởi các quốc gia, Project Atlas – sáng kiến hợp tác nghiên cứu toàn cầu nhằm tối đa hóa việc đo lường và sử dụng dữ liệu tương tác của sinh viên quốc tế, trực thuộc Viện Giáo dục Quốc tế toàn cầu (IIE), đã chia sẻ danh sách những quốc gia hấp dẫn sinh viên quốc tế đến học bậc đại học nhất năm 2021.

Theo Project Atlas, Mỹ là điểm đến du học đại học được yêu thích nhất với gần 915.000 sinh viên quốc tế học bậc đại học. Đứng thứ hai là Anh với hơn 601.200 người. Australia xếp thứ ba với 256.455 người.

Ba quốc gia có số sinh viên quốc tế đến học đại học từ 300.000 đến 400.000 người gồm Nga, Pháp và Đức. Các quốc gia còn lại góp mặt trong top 10 gồm: Canada, Nhật Bản, Tây Ban Nha, Hà Lan.

Project Atlas cho biết hiện không có sẵn dữ liệu từ Trung Quốc nên chưa rõ Trung Quốc có nằm trong 10 quốc gia dẫn đầu thế giới về số lượng sinh viên quốc tế bậc đại học hay không.

Theo Sixth Tone, Trung Quốc đã không báo cáo dữ liệu về sinh viên quốc tế đến du học cũng như sinh viên Trung Quốc xuất ngoại, kể từ khi bắt đầu đại dịch Covid-19. Trước đó, quốc gia châu Á này đứng thứ tư thế giới về số lượng sinh viên quốc tế (gần 492.200 người) đến học bậc đại học vào năm 2019.

 

Nguồn : Lệ Thu (theo Project Atlas, Sixth Tone)