Top 5 các Trường Đại học nổi tiếng ở Mỹ

0
388

Mỹ là một quốc gia vốn có những chính sách đầu tư vào giáo dục và đào tạo bật nhất nên không kì lạ gì khi đất nước này lại có nhiều trường đại học nổi tiếng và danh giá với khắp thế giới. Với những bạn sở hữu “học lực khủng” và đang có dự định du học ở Mỹ nhưng vẫn chưa quyết định được ngôi trường nào thuộc hàng top sẽ phù hợp với mình? Vậy còn chần chờ gì mà không cùng IE tìm hiểu top 5 ngôi trường đại học nổi tiếng, hiện đại bậc nhất tại Mỹ nhé ! Biết đâu bạn có thể chọn được ngôi trường ưng ý với tiêu chuẩn của bản thân đề ra đó!

1. Princeton University

Trường đại học Princeton là nơi nuôi dưỡng và đào tạo ra nhiều người tài giỏi trong đó không thể không kể đến hai vị  tổng thống Mỹ James Madison và Woodrow Wilson. 

Princeton University

Princeton University sở hữu một trang thiết bị hiện đại và cũng là một trường đại học có một trong những thư viện lớn nhất thế giới. Vậy nên sinh viên khi theo học tại đây có thể có một nguồn tài nguyên rộng lớn để tìm tòi và nghiên cứu vô vàn lĩnh vực khác nhau.

Các ngành trường đại học Princeton đào tạo chuyên sâu đó là: Chuyên ngành Kinh Tế, Tâm Lý học, Lịch Sử, Toán Học, chuyên ngành Vật Lý, Kiến trúc, bằng tài chính – kinh tế, Thiên Văn trường cung cấp các bằng tốt nghiệp về Kỹ sư.

2. Massachusetts Institute of Technology (MIT)

MIT là một trong những trường đại học hàng đầu trên đất nước Mỹ và được rất nhiều thế hệ học sinh sinh viên theo học. MIT cũng là trường đại học đứng đầu về giảng dạy chuyên sâu các lĩnh vực như: Kỹ thuật, kiến trúc, khoa học và vật lý. Không những thế còn nổi bật trong các lĩnh vực khác như: ngôn ngữ, quản lý, sinh học, nghệ thuật,… 

Trường có một đội ngũ giảng viên, giáo sư tâm huyết với nghề và gần gũi đối với sinh viên. Đây là nơi mà các du học sinh có thể học tập với một cơ sở vật chất hiện đại, một môi trường kiến thức bao la cũng như được tiếp xúc với các giảng viên tâm huyết có nhiều phương pháp học tập và giảng dạy khác nhau.

3. Harvard University

Trường Đại học Harvard là một cái tên nổi tiếng mà chắc hẳn ai cũng có một lần nghe đến cái tên Harvard khi muốn du học Mỹ. Không chỉ thuộc top đại học danh giá tại Mỹ mà ngôi trường này còn xuất hiện rất nhiều trên phim ảnh, đài báo.

Harvard University

Harvard University

Trường đại học nổi tiếng ở Mỹ này còn sở hữu với hàng trăm căn phòng nghiên cứu bao bọc quanh khuôn viên trường. Với trang thiết bị đầy đủ từ kiến thức, dụng cụ học tập, cơ sở vật chất thì các sinh viên có thể học tập và phát triển được bản thân toàn diện nhất.

4. University of Chicago

University of Chicago tọa lạc tại thành phố bậc nhất của thế giới và cũng là trung tâm vận tải của nước Mỹ. University of Chicago nổi tiếng với nhiều nghiên cứu ảnh hưởng toàn cầu đặc biệt trong các lĩnh vực y học và giáo dục. Có được sự thành công đó là nhờ vào việc tự do áp dụng những phương pháp khác nhau trong việc tìm kiếm, nghiên cứu và phát minh những sản phẩm mới.

Đến với trường đại học Mỹ nổi tiếng University of Chicago sinh viên sẽ được học tập, dành nhiều thời gian công sức cho việc nghiên cứu. Sở hữu tấm bằng danh giá là bước đi đến thành công gần nhất trong tương lai.

5. Stanford University

Stanford University được chính thức thành lập vào năm 1985. Tuy nhiên, thời gian trước đó trường nhận giảng dạy vào ngày 1 tháng 10 năm 1981 với mục đích là một tổ chức phi đảng phái, và hoàn toàn được miễn toàn bộ học phí cho đến hết năm 1920.

Stanford University resident assistants strike over COVID-19, wages - World  Socialist Web Site

Trường thành công đào tạo ra nhiều lứa sinh viên mà hiện nay nổi tiếng trong lĩnh vực công nghệ, thành lập ra Instagram, Google, Yahoo v.v ngoài ra còn có rất nhiều những phi hành gia, tỷ phú nổi tiếng và tài năng khác đã từng học tại ngôi trường này.

Hầu hết các sinh viên tại ngôi trường này đều là bậc đại học và Thạc sĩ, cho nên nếu bạn quyết định lựa chọn đây là nơi sẽ tạo điều kiện cho bước nhảy vọt tương lai của bạn, thì chắc chắn nó không khiến bạn thất vọng nếu như bạn cố gắng chăm chỉ từ bây giờ để đến được với ngôi trường này. Ngoài ra, bạn có thể xem thêm tìm đến các trung tâm tư vấn du học Mỹ uy tín để được hỗ trợ chọn trường.

 

IELTS expert