TOP 5 tài liệu IELTS band 5 giúp luyện level IELTS 5.0+

0
56
TOP 5 tài liệu IELTS band 5 giúp luyện level IELTS 5.0+

Đối với các bạn đã chọn hành trình học và thi IELTS thì việc tiếp cận với đa dạng nguồn tài liệu không chỉ giúp ích rất nhiều trong việc trau dồi khả năng ngôn ngữ, mà còn tạo cơ hội cho các bạn được tiếp xúc, cọ sát nhiều hơn với đề thi thực tế. Trong bài viết hôm nay, hãy để IE giúp bạn tổng hợp lại các nguồn tài liệu IELTS rèn luyện 4 kỹ năng IELTS (IELTS Listening, IELTS Reading, IELTS Speaking và IELTS Writing) cùng mới hai mảng ngôn ngữ IELTS Vocabulary và IELTS Grammar.

1. Tài liệu học từ vựng band 5.0

1.1 Collins Vocabulary for IELTS

Collins Vocabulary for IELTS phù hợp với các bạn có band điểm Ielts từ 5.0 trở lên, cuốn sách được chia thành 20 units với các chủ đề về từ vựng khác nhau. Bên cạnh đó, các bài tập thực hành đa dạng cũng giúp bạn rèn luyện được những kỹ năng quan trọng như paraphrasing hoặc đoán nghĩa từ trong những ngữ cảnh khác nhau. Trong đó:

 • 10 bài đầu sẽ bao gồm những từ vựng thuộc các chủ đề đời thường
 • 10 bài sau là tổng hợp các từ diễn tả chức năng nhắc tới vấn đề và giải pháp
 • Trong đó, bài 10 và 20 sẽ nhắc lại các từ ở 9 bài trước đó, giúp người đọc dễ dàng ôn luyện.
Collins Vocabulary For IELTS - Nguồn Học Từ Vựng Hữu Hiệu - THE IELTS WORKSHOPNội dung của cuốn “Collins Vocabulary for IELTS”

Ngoài ra, sách còn cung cấp file nghe, exam tips, và collocations cho bạn luyện và áp dụng các vocabulary vào Listening và Speaking.

Một số đặc điểm nổi bật của quyển sách này chính là:

 • Khối lượng từ vựng đồ sộ được trình bày theo chủ đề giúp người học dễ dàng theo dõi cũng như có thể học một cách chọn lọc
 • Các phần exam tip – mẹo làm bài thi được cung cấp song song với những kiến thức từ vựng cụ thể giúp người học ý thức được trong bài thi cần chú ý những gì
 • Lượng bài tập ôn luyện để nhớ các từ vựng và học cách sử dụng chúng trong những ngữ cảnh khác nhau khá nhiều giúp người học có nhiều môi trường rèn luyện.

Để tải cuốn sách này, bạn vào link này nhé.

1.2 Check Your English Vocabulary for IELTS

Sách] Check Your English Vocabulary for IELTS 4th edition by RAWDON WYATT - Sách giấy gáy xoắn - Sách tiếng Anh Hà Nội

Check Your English Vocabulary for IELTS là một cuốn sách bài tập giúp người học chuẩn bị cho kỳ thi IELTS. Cuốn sách hiện được phát hành lại lần thứ ba với nhiều dạng bài tập được thiết kế để giúp bạn học xây dựng vốn từ vựng đầy đủ cho các kỹ năng thi IELTS của mình.

Check your English Vocabulary for IELTS được chia thành 2 phần chính:

 • Phần thứ nhất: General Vocabulary (trang 1 – 53) – cung cấp các bài tập phục vụ cho mục đích đánh giá vốn từ vựng tổng quát, cơ bản nhất được sử dụng trong mọi tình huống giao tiếp và trong các kỹ năng của bài thi IELTS, đặc biệt là kỹ năng Writing (ví dụ, mô tả cách thức hoạt động của một vật, viết thư, hoặc mô tả bảng số liệu).
 • Phần thứ hai: Topic-specific Vocabulary (trang 54 – 101) – cung cấp loạt bài tập với chức năng đánh giá vốn từ vựng chuyên sâu của bạn học theo chủ đề (ví dụ, giáo dục, kinh doanh và công nghiệp, hoặc các vấn đề toàn cầu).

Mỗi chủ đề bài học có ba bài tập. Hai bài tập giúp bạn học hình dung cách dùng từ, và bài tập thứ ba giúp bạn học ôn lại các từ vựng đã học trong bài thông qua các bài tập bổ trợ.

Các chủ đề được đề cập trong Phần thứ 2 của sách bao gồm:

Education Travel The arts
The media Crime & the law Town & country
Work Social tensions Architecture
Money & Finance Science & technology Men & women
Politics Food & diet Geography
The environment Children & the family Business & industry
Healthcare On the road Global problems
 • Phần thứ ba: Cuối sách, tác giả trả lời các bài tập theo chủ đề bài học. Điều vô cùng đặc biệt của cuốn sách này là cùng với đáp án, tác giả thêm một số lưu ý về thông tin từ vựng và gợi ý một số từ vựng mới.

Thi thử IELTS, làm IELTS Online Test của các bộ sách Cambridge IELTS, IELTS Practice Test Plus, IELTS Recent Actual Test, Official Cambridge Guide To IELTS, IELTS Trainer…với giao diện như thi thật tại: IELTS Online Practice Test

2. Tài liệu học ngữ pháp band 5.0

Essential Reading for IELTS là tập hợp các bài tập đọc được thiết kế nhằm giúp bạn học tiếp thu kiến ​​thức ngữ pháp cơ bản để thực hiện tốt bài thi IELTS, đặc biệt là phần đọc hiểu.  

Essential Grammar for IELTS đề cập tới những chủ điểm ngữ pháp quan trọng nhất và có mối liên hệ mật thiết với kỹ năng Đọc- hiểu và môn Viết trong kỳ thi IELTS.

Sách cô đọng các nội dung về cách dùng giới từ, các hình thái của động từ và cấu trúc câu thành 11 chương sách.

Essential Grammar for IELTS không chỉ có lý giải đơn thuần và giản dị, mà còn phối hợp giữa lý thuyết và thực hành thực tế, nhờ thiết kế hai phần như sau:

 • Phần Giải thích ngữ pháp: Tuân theo nguyên tắc tóm tắt và trình bày sự việc rõ ràng.
Essential Reading for IELTS – Công ty TNHH Nhân Trí ViệtPhần Giải thích ngữ pháp của sách Essential Grammar for IELTS
 • Phần Thực hành ngữ pháp: Gồm các dạng đề khác nhau, phong phú về hình thức và số lượng. Tuy nhiên, các bài tập trong phần này chỉ liên quan đến một yếu tố, giúp học sinh trau dồi ngôn ngữ và cải thiện khả năng diễn đạt từ các góc độ khác nhau bằng cách sử dụng ngữ pháp đa dạng.
Phần thực hành ngữ pháp của sách Essential Grammar for IELTS

Hơn nữa, cuối sách còn có phần phụ lục đặc biệt quan trọng, ‘Các mẫu câu dài và khó trong IELTS Reading’, được chắt lọc những câu dài và khó từ bộ sách ‘Cambridge IELTS’ huyền thoại. Điều này cho phép học sinh làm quen với logic của các câu tiếng Anh, áp dụng ngữ pháp để đọc hiểu và hiểu chính xác nội dung của câu.

3. Tài liệu ôn luyện 4 kỹ năng

3.1 15 Days Practice for IELTS Listening

Từ tên sách, chúng ta có thể thấy đây là cuốn sách lên kế hoạch cho 15 ngày để chuẩn bị cho kỳ thi IELTS. Mở đầu sẽ là lời hướng dẫn giới thiệu tổng quan về các phần (module) và cách trình bày của chúng. Sau đó chúng ta sẽ có giáo trình cho từng ngày, các nhiệm vụ được giải thích cặn kẽ, cũng như bình luận về từng loại câu hỏi.

Các bạn tải sách 15 Days Practice for IELTS Listening ở bên dưới và luyện tập thường xuyên để thành thạo các cấu trúc ngữ pháp nhé!

Tải 15 days' Practice for IELTS Listening – Speaking – Reading – Writing - Tài Liệu Số

3.2 Complete IELTS Band 4-5

Sách Complete IELTS Band 4-5
Sách Complete IELTS Band 4-5

Complete IELTS sẽ hướng dẫn bạn trên cả bốn kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết. Sách được chia thành 10 chương, mỗi chương tương ứng với các chủ đề thường xuất hiện trong kỳ thi IELTS như People’s lives, Animal world, Tourist attractions. Mỗi chương sẽ gồm các phần: Reading, Listening, Speaking, Writing, Vocabulary and Spelling, Pronunciation và Grammar.

3.3 Collins Speaking for IELTS

Collins Speaking for IELTS là tựa sách đến từ nhà xuất bản Collins – một trong những đơn vị nghiên cứu về tài liệu IELTS hàng đầu thế giới. Quyển sách là một khóa học ngắn hạn (khoảng 50 giờ) giúp cải thiện kỹ năng Speaking cho những ai đang chuẩn bị bước vào kì thi IELTS, phù hợp với các hoạt động trong lớp học và tự học.

Collins Speaking for IELTS – Công ty TNHH Nhân Trí ViệtNội dung cuốn Collins Speaking for IELTS

Cuốn Collins Speaking for IELTS được chia thành 12 bài học, gồm 11 bài học chính và 1 bài kiểm tra.

Thi thử IELTS, làm IELTS Online Test của các bộ sách Cambridge IELTS, IELTS Practice Test Plus, IELTS Recent Actual Test, Official Cambridge Guide To IELTS, IELTS Trainer… với giao diện như thi thật tại: IELTS Online Practice Test

Các chủ đề mà sách đề cập đều là các chủ đề thường thấy trong bài thi IELTS như People and relationships (Con người và các mối quan hệ), A healthy body (Một cơ thể khỏe mạnh), Studies and work (Học vấn và công việc),…

Mỗi bài học sẽ được sắp xếp theo một lộ trình thăng tiến như sau:

Vocabulary: bồi dưỡng trường từ vựng liên quan đến chủ đề và các dạng ngôn ngữ chức năng.

Grammar: cung cấp các chú ý và bài tập vận dụng ngữ pháp vào kỹ năng Speaking.

Pronunciation: nhắc nhở người học một số điểm cần lưu ý về phát âm.

Exam technique: gợi ý một số kỹ thuật xử lý các dạng câu hỏi trong bài thi IELTS Speaking.

Xen kẽ trong các phần nói trên là thông tin về từng phần của bài thi và các câu hỏi thuộc các chủ đề thường gặp và các mẹo làm bài, tạo điều kiện cho người học vừa tiếp nhận kiến thức mới, vừa áp dụng ngay vào kỹ năng Speaking để cải thiện khả năng truyền đạt thông tin.

 

3.4 Get Ready for IELTS Writing

Mua Collins - Get Ready For IELTS - Writing tại Tiki Trading | Tiki

Get Ready for IELTS Writing nằm trong bộ sách Get Ready for IELTS của Nhà xuất bản Collins. Được biên soạn bởi các giáo viên IELTS giàu kinh nghiệm, cuốn sách cung cấp thông tin dẫn dắt bạn học thông qua các bài tập, đáp án là kiến ​​thức cần học, lý tưởng cho việc tự học của học viên.

Cuốn sách Get Ready for IELTS Writing gồm 12 bài học thuộc 12 chủ đề thường gặp trong bài thi IELTS. Cụ thể, sách được thiết kế với thời lượng học khoảng 3-4 tiếng, trong đó người học có thể chia việc học thành hai ngày.

Nội dung mỗi bài học được chia thành ba phần theo lộ trình kiến ​​thức của người học, phù hợp với việc tự học ở nhà hoặc trên lớp:

 • Phần 1: Language Development (Phát triển ngôn ngữ). Cuốn sách nhấn mạnh rằng các bài tập được chọn lọc cẩn thận và nên được thực hiện ở nhà trước khi đến lớp. Việc chuẩn bị giúp học sinh hình thành thói quen suy nghĩ tốt về chủ đề hôm nay và có đủ vốn từ vựng và ngữ pháp để tránh lãng phí thời gian học trên lớp.
 • Phần 2: Skills Development (Phát triển các kỹ năng): Phần 2 của mỗi bài học có thể tập trung vào Task 1 hoặc Task 2. Mỗi chương cung cấp mô tả chi tiết nhất về các loại câu trả lời đáp ứng yêu cầu của bài tập khi độ khó tăng dần. Bài tập này chia nhỏ các kỹ năng cụ thể thành các thành phần riêng lẻ để giúp người học đạt được kết quả rõ ràng nhất. Hầu hết các bài tập được thực hiện độc lập và kiểm tra theo cặp hoặc nhóm. Điều này giúp bạn rèn luyện khả năng làm việc nhóm và giải quyết vấn đề một cách độc lập.

Phần 3: Exam Practice (Thực hành trên bài thi). Gọi ngắn gọn phần này là bài tập về nhà nhằm củng cố kiến thức của người học.

Cuối cùng là phần thú vị nhất của sách – Progress check nhằm kiểm tra trình độ hiện tại của bạn học.

3.5 Improve your IELTS Listening and Speaking Skills

Improve Your IELTS - Listening And Speaking Skills (PDF Download)

Improve your IELTS Listening and Speaking Skills là một phần của bộ sách Improve your IELTS Skills, bộ sách được tạo ra bởi các chuyên gia top đầu về IELTS.

Sách là một kim chi nam ôn luyện tích hợp giữa hai kỹ năng Reading và Speaking, bao gồm từ việc phát triển các kỹ năng lựa chọn thông tin, từ vựng và ngữ pháp, đến cách xử lý tất cả các dạng câu hỏi.

Ngắn gọn thì quyển sách này bao gồm 2 kỹ năng là nghe và nói với mỗi chương có 4 phần sau:

Topic talk: Giới thiệu ý tưởng chủ đề

Listening skills: Phần bài tập nghe.

Speaking skills: Phần bài tập nói.

Exam listening: Bài kiểm tra nghe.

Hy vọng những chia sẻ của IE về tài liệu IELTS band 5 sẽ giúp bạn tự tin hơn để rèn luyện các mảng ngôn ngữ và các kỹ năng thi IELTS. Chúc các bạn mau chóng chinh phục được mục tiêu của mình trong kỳ thi IELTS!

 

IELTS Expert