Top 5 web học từ vựng Ielts miễn phí

0
198

Từ vựng đóng vai trò chủ chốt trong việc quyết định điểm IELTS mà thí sinh đạt được. Càng có kho từ vựng rộng thì khả năng bạn học vượt qua bài thi IELTS với điểm số cao càng dễ dàng.

1. Trang web Vocabulary

https://www.vocabulary.com/

Mở ảnhTrang web Vocabulary

Đây là trang web rất nổi tiếng và có cách đưa từ vựng cực hữu dụng cho các bạn. Khi truy cập vào website, các bạn vào phần The Challenge của website Vocabulary. Các bạn sẽ được hệ thống đưa ra một số từ vựng và trả lời các câu hỏi đó.

Sau đó dựa trên thuật toán, website sẽ giúp các bạn tính được từ vựng nào các bạn đang cần cải thiện, cần thêm chủ đề của từ vựng nào bạn chưa biết… Kèm theo đó giới thiệu các bước để ôn luyện hiệu quả.

Một số list từ vựng mà IE đề cử đó là các list từ về từ vựng Academic, phần từ quan trọng nhất để thi các chứng chỉ quốc tế như IELTS và TOEFL.

2. Trang web Quizlet

https://quizlet.com/vi

Mở ảnhTrang web Quizlet

Quizlet được xem là trang web học từ vựng được nhiều thế hệ các bạn trẻ biết tới. Quizlet cung cấp cho người học hệ thống từ vựng với đa dạng chủ đề, từ vựng khác nhau như từ đồng nghĩa, trái nghĩa và từ liên quan. Thêm vào đó, Quizlet còn xây dựng một cộng đồng giúp người học tham gia đặt câu hỏi hoặc thảo luận, chia sẻ phương pháp học với nhiều người dùng khác.

Ngoài ra, Quizlet còn được phát triển dưới dạng app điện thoại. Bạn dễ dàngnhìn thấy từ vựng mỗi khi bật màn hình chờ điện thoại lên, giúp quá trình học và ghi nhớ từ vựng trở nên nhanh chóng hơn.

3. Trang web Manythings

https://www.manythings.org/

Mở ảnh

Trang web Manythings

Trang web học từ vựng Manythings chứa một kho tàng từ vựng vô cùng khổng lồ. Tại đây, bạn có thể tìm thấy bất cứ từ vựng nào bạn muốn tra cứu. Manythings chia những từ vựng theo từng nhóm chủ đề khác nhau, giúp bạn dễ dàng học và ghi nhớ từ vựng thuận lợi.

Nhưng một điểm khá bất cập ở trang web này chính là từ vựng chưa được giải thích sâu về nghĩa. Vì thế bạn cần phải chủ động tìm kiếm những từ vựng muốn học theo mong muốn bản thân.

4. Trang web Membean

https://membean.com/

Mở ảnh

Trang web Membean

Website học từ vựng Membean thiết kế cho bạn một hệ thống từ vựng với số lượng cực khổng lồ. Nhờ vào phần Word Root, bạn có thể mở rộng từ mới từ cơ bản tới nâng cao. Không chỉ dừng ở việc hiểu nghĩa của từ, Membean còn cung cấp cho bạn những cặp từ đồng nghĩa, trái nghĩa, liên quan, ngữ cảnh sử dụng và cách sử dụng chính xác,…

Bên cạnh đó, nhằm tăng thêm động lực học tập cho người học. Membean xây dựng nên hệ thống trò chơi đa dạng, cho phép bạn vừa học vừa chơi, cải thiện khả năng ghi nhớ.

Membean còn thiết kế tính năng phân loại users. Tùy theo trình độ bạn muốn mà có thể chọn những cấp độ học khác nhau. Hiện website đang chia thành 3 đối tượng tham gia website gồm giảng viên, phụ huynh và cá nhân.

5. Trang web BBC

https://www.bbc.com/

Đây là một trang trong website của trang BBC, là trang web học từ vựng IELTS thông qua các bài học dựa trên ngữ cảnh cao. Hầu hết bài học đều dưới dạng các bài nghe hoặc video. Sau đó website sẽ cho danh sách từ mới và làm bài tập bổ sung. Các từ vựng và chủ đề ở đây khá đầy đủ, hầu như liên quan tới toàn bộ chủ đề hay xuất hiện trong IELTS hay TOEFL. Từ đó các bạn có thể nâng cao điểm từ vựng rất tốt mà lại dùng đúng ngữ cảnh, áp dụng được cả trong bài thi và giao tiếp hàng ngày nhé!

 

IELTS expert