TRƯỞNG NHÓM BTS NÓI GÌ VỀ CHUYỆN HỌC TIẾNG ANH

0
812

RM – niềm tự hào của BTS cũng như đông đảo fan hâm mộ khắp nơi trên thế giới, người đã gây ấn tượng với bài phát biểu truyền cảm hứng đến những người trẻ bằng tiếng Anh dài hơn ba phút, tại trụ sở Liên Hợp Quốc (New York) vào ngày 24/9/2018. Ngày hôm đó, có thể nói là một dấu mốc quan trọng trong sự nghiệp của BTS nói chung và RM nói riêng.

Nguồn ảnh: Internet

Nguồn:  BANGTANBOYSVN

Đối với những người không theo dõi nhóm, hẳn phải rất ngạc nhiên khi chứng kiến RM đang phát biểu vô cùng trôi chảy và giàu cảm xúc bằng một ngôn ngữ không phải tiếng mẹ đẻ của mình. Tuy thành thạo tiếng Anh như vậy nhưng RM chưa từng cho phép bản thân được lười biếng, anh luôn tranh thủ luyện các bài kiểm tra TOEIC khi có thời gian rảnh, cũng như không ngừng học thêm tiếng Anh để những kĩ năng của bản thân không bị mất đi.

Mới đây trong một video hậu trường được phát sóng, RM đã chia sẻ rằng: “Mọi người nghĩ mình có thể nói tiếng Anh lúc nào cũng được. Nhưng thực ra chỉ cần không dùng cỡ một tháng là vốn tiếng Anh sẽ bị bào mòn ngay. Mình còn chẳng thể nói chuyện tự nhiên với Halsey như hồi trước, phản xạ ngôn ngữ cũng giảm sút. Trừ khi bạn là du học sinh hay là người định cư nước ngoài ra, thì ngoại ngữ rất dễ bị quên nếu không được tập luyện thường xuyên đó. Ngôn ngữ vốn là vậy mà”

Nhìn vào chia sẻ đó, chúng ta có thể thấy với một người giỏi như RM, vẫn luôn không ngừng cố gắng, thúc giục bản thân tiến bộ. Vậy chúng ta ngày hôm nay, những người vẫn đang từng bước chinh phục ngôn ngữ này còn có lí do để lười biếng nữa hay không?

Nguồn video: BANGTANBOYSVN

Etrans: knetizen

Vtrans: N.G.U BTSVNFP