Trường Scotch AGS nhận chuyển giao chương trình SACE

0
230

Hội đồng SACE thuộc bang Nam Australia chuyển giao chương trình tú tài SACE cho Trường Quốc tế đơn ngữ Scotch AGS từ ngày 16/3.

Tại buổi chuyển giao chương trình SACE, đại diện Trường Quốc tế đơn ngữ Scotch AGS đánh giá cao tầm quan trọng của mối quan hệ hợp tác này. Chương trình SACE được cải tiến và thiết kế với tính linh hoạt cao nhằm khai thác tối đa tiềm năng của mỗi học sinh. “Đây là cơ hội tuyệt vời để học sinh Việt Nam tài năng được nuôi dưỡng trong môi trường học thuật hiện đại, giúp các em theo đuổi ước mơ ở các trường đại học hàng đầu trên thế giới”, vị đại diện nhận định.

Bà Rebecca Ball – Phó Tổng lãnh sự kiêm Tham tán thương mại cấp cao, Cơ quan thương mại và đầu tư chính phủ Australia (Austrade) cũng cho biết, Australia luôn là điểm đến yêu thích của du học sinh Việt Nam. Ngày càng có nhiều người theo học các văn bằng của Australia ngay tại Việt Nam.

“Sự hợp tác này sẽ tạo điều kiện và môi trường học tập quốc tế cho học sinh sinh viên Việt Nam trong thế giới số hóa ngày nay”, bà Ball khẳng định.

Scotch AGS là một trong những ngôi trường quốc tế đầu tiên giảng dạy SACE bài bản và chuẩn mực tại TP HCM, mang đến cho học sinh Việt cơ hội trải nghiệm mô hình học tập quốc tế, mở ra cánh cửa vào những đại học hàng đầu thế giới.

Giáo sư Martin Westwell – Giám đốc Điều hành Tổ chức SACE International chia sẻ, SACE sẽ cung cấp một chương trình giáo dục Australia tiêu chuẩn. Đây là bằng tú tài được nhiều học sinh trong khu vực lựa chọn vì mô hình giảng dạy, đánh giá nghiêm ngặt, đồng thời, tạo không gian phát triển toàn diện cho từng cá nhân.

“Chúng tôi thiết kế SACE đảm bảo chất lượng, lấy học sinh làm trung tâm, giúp các bạn tiến bộ ở môi trường đại học và cuộc sống tương lai”, giáo sư Westwell nói thêm.

Trường Quốc tế đơn ngữ Scotch AGS sẽ giảng dạy SACE theo tiêu chuẩn nghiêm ngặt của Hội đồng SACE thuộc Chính phủ bang Nam Australia. Ảnh: Scotch College

Trường Quốc tế đơn ngữ Scotch AGS sẽ giảng dạy SACE theo tiêu chuẩn nghiêm ngặt của Hội đồng SACE thuộc Chính phủ bang Nam Australia. Ảnh: Scotch College

SACE là chương trình tú tài bang Nam Australia, thường kéo dài hai năm học cuối cấp phổ thông. Đây là lộ trình chuyển tiếp vào đại học được nhiều học sinh lựa chọn. Chương trình này được công nhận rộng rãi bởi tất cả các trường Australia và nhiều cơ sở giáo dục đại học danh giá ở Anh, Mỹ, Canada,…

Học sinh hoàn tất chương trình tú tài SACE có thể theo đuổi hướng đi đa dạng ở các đại học top đầu toàn cầu, từ ngành quản trị, kinh doanh đến y khoa, nha khoa hay thiên về năng khiếu như âm nhạc, nghệ thuật.

Theo bà Robyn Mudie – Đại sứ Australia tại Việt Nam, thỏa thuận của Hội đồng SACE và Trường Quốc tế đơn ngữ Scotch AGS là minh chứng cho mối quan hệ song phương bền chặt của Australia với Việt Nam.

“Chương trình SACE International tạo cơ hội cho các bạn trẻ trong nước tiếp cận chương trình dự bị đại học chất lượng cao của Australia ngay tại Việt Nam”, bà nói thêm.

Chứng kiến bước ngoặt mới của SACE tại Việt Nam, PGS.TS Trần Hà Minh Quân – Viện trưởng ISB, Đại học Kinh tế TP HCM cho biết, sau nhiều năm theo dõi những bước tiến trong hợp tác về giáo dục giữa Việt Nam và Australia, ông tin trong tương lai, chương trình sẽ đảm bảo cho học sinh Việt có một không gian phát triển hoàn hảo.

Theo ông, với SACE, học sinh sẽ không học máy móc, lý thuyết hoặc đơn thuần chỉ đối phó các kỳ thi. Thay vào đó, chương trình tạo điều kiện bồi dưỡng cho từng học sinh cách suy nghĩ, áp dụng khả năng phán đoán và phân tích. SACE chú trọng trang bị cho học sinh những kỹ năng thiết yếu để có thể biến kiến thức thành ứng dụng, chuyển hóa thành năng lực thực tiễn.

Chương trình SACE hướng tới đào tạo học sinh kiến thức và kỹ năng toàn diện. Ảnh: Scotch College

Chương trình SACE hướng tới đào tạo học sinh kiến thức và kỹ năng toàn diện. Ảnh: Scotch College

Ở chương trình tú tài bang Nam Australia, 30% điểm tổng kết của học sinh đến từ bài thi, 70% điểm tổng kết sẽ được ghi nhận từ quá trình học tại trường. Vì vậy, từng hoạt động của học sinh ở trường đều được chú trọng và mang lại ý nghĩa tích cực.

Nhờ đó, học sinh tốt nghiệp SACE thường nổi trội với tư duy phản biện, đam mê đổi mới và sáng tạo. Các bạn có kỹ năng giao tiếp, cộng tác và rất giỏi trong việc giải quyết vấn đề.

“SACE phát triển các kỹ năng, kiến thức và năng lực của học sinh, giúp các em thành công trong một thế giới hiện đại luôn không ngừng thay đổi”, PGS.TS Trần Hà Minh Quân nói.

Hiện nay, SACE được xây dựng trên một quy trình bảo đảm chất lượng thật sự nghiêm túc, đặc biệt là khi SACE ngày càng mở rộng ra các trường ngoài lãnh thổ nước Australia. Theo đó, những tiết học, bài thi của học sinh bất kể ở đâu trên thế giới đều dựa trên một quy trình chuẩn hóa của Hội đồng SACE.

Scotch College Adelaide – ngôi trường với hơn 100 năm hình thành và phát triển tại Australia sẽ có mặt tại Việt Nam, khởi đầu bằng việc cho ra mắt Trường Quốc tế Đơn ngữ Scotch AGS trong năm 2022. Chương trình đào tạo của Scotch AGS dành cho học sinh lớp 1 đến lớp 12 cùng tấm bằng Tú tài Australia – SACE được công nhận toàn thế giới.
Với mục tiêu đào tạo mỗi học sinh trở thành công dân toàn cầu, sở hữu năng lực lãnh đạo và khả năng học tập suốt đời, Scotch AGS chú trọng khai thác tối đa tiềm năng trí tuệ học thuật, văn hóa, âm nhạc và thể thao.
Học sinh sẽ phát triển trong môi trường luôn được chăm sóc sức khỏe tinh thần, được động viên khích lệ học tập và nâng cao nhận thức các giá trị cộng đồng. Scotch AGS cũng sẽ trang bị năng lực tự học và chuẩn bị cho các em học sinh lộ trình hoàn hảo để tiếp tục chương trình đại học hàng đầu trên khắp thế giới.
Thông tin về Scotch AGS, các bạn có thể xem thêm tại đây.
Nguồn : Văn Khoa