Tự tin luyện thi cùng Duolingo English Test

Bài thi thử tiếng Anh được cung cấp miễn phí trên trang web Duolingo English Test, giúp thí sinh luyện tập bất cứ lúc nào đến khi đủ tự tin làm bài thi thật.

Trình độ dân trí của con người ngày càng tăng cao, do đó, bằng thạc sĩ được xem là một trong những thước đo hiện nay. Ở Việt Nam, nhiều người trẻ chọn du học để lấy bằng thạc sĩ. Tuy vậy, quá trình nộp hồ sơ gồm cả thi chứng chỉ tiếng Anh mất rất nhiều thời gian. Nhiều du học sinh tương lai lựa chọn Duolingo English Test để rút ngắn thời gian ôn tập, giảm chi phí thi cử cho bản thân.

polyad

Ngày càng nhiều người trẻ chọn đi du học để lấy bằng thạc sĩ tại các đại học nước ngoài.

Sau 2 năm đi làm trong lĩnh vực tài chính, Vũ Thông (TP HCM) phấn đấu để được giữ chức trưởng phòng trong 5 năm tới. Anh nghĩ tới kế hoạch lấy bằng thạc sĩ tài chính tại Mỹ.

“Thị trường việc làm đang cạnh tranh hơn nhiều so với thập kỷ trước. Bằng cử nhân không thể giúp bạn thăng tiến trong công việc. Tấm bằng thạc sĩ từ những quốc gia tiên tiến không những mang đến cơ hội việc làm tốt hơn mà còn giúp bạn thăng tiến trên con đường sự nghiệp. Học thạc sĩ tại Mỹ có thể là thách thức nhưng đó là bước tiến nếu tôi muốn có được vị trí tốt hơn trong công việc”, Thông nói.

Nhưng du học thạc sĩ không đơn thuần là xác định ngôi trường bạn mơ ước và “xách ba lô lên và đi”. Trường nào tốt cho chuyên ngành của bạn? Có học bổng hay không?… Hàng trăm câu hỏi bạn phải đối mặt, bên cạnh đó, chứng chỉ tiếng Anh lại là gánh nặng khác. Thay vì tốn cả năm trời để ôn luyện tại các trung tâm và hơn 3 tiếng đồng hồ thi tại trường thi thì Duolingo English Test sẽ giúp giảm bớt căng thẳng của bạn.

Bà Jennifer Dewar, Trưởng phòng Chiến lược của Duolingo English Test cho biết: “Tôi cho rằng Duolingo English Test là một giải pháp phù hợp cho những rắc rối của du học sinh”.

Tiết kiệm chi phí với Duolingo English Test

Vũ Thông chia sẻ thêm, những cử nhân mới ra trường thường mong muốn nâng cấp hồ sơ xin việc của mình với tấm bằng thạc sĩ nhưng việc làm và thu nhập thường chưa ổn định. Các khóa luyện thi IELTS hoặc TOEFL với lệ phí cao có thể tạo sức ép tài chính.

Duolingo English Test sẽ giúp giải quyết những trở ngại này. Bài thi thử được cung cấp miễn phí trên trang web Duolingo English Test và thí sinh có thể luyện tập bất cứ lúc nào đến khi họ đủ tự tin để làm bài thi thật. Hơn thế, lệ phí thi Duolingo English Test chỉ tốn 1,15 triệu đồng.

Duolingo English Test được đánh giá có nhiều cải tiến trong kỳ thi lấy chứng chỉ tiếng Anh. Duolingo English Test xóa bỏ rào cản về không gian và thời gian để hướng đến mục tiêu mọi người đều có thể tiếp cận việc học và thi ngoại ngữ bất kể họ là ai, đến từ đâu.

Nói về Duolingo English Test, ông Kyle Strothmann, Phó giám đốc Tuyển sinh tại Đại học Washington cho rằng, Duolingo English Test “là một ví dụ tích cực cho sự bứt phá trong lĩnh vực giáo dục sau đại học. Nó đề cao tính toàn diện và dễ dàng tiếp cận cho tất cả thí sinh”.

Tiết kiệm thời gian, tiện lợi hơn cho người đi làm

Bạn Thúy An (TP HCM) cho biết, đối với những người đi làm dự định du học thạc sĩ thường gặp khó khăn để cân bằng giữa công việc và luyện thi. Sau 8 giờ làm việc mệt mỏi, nhiều người phải đến các trung tâm luyện thi và căng não thêm 1-2 tiếng nữa. Những người khác có thể giảm bớt thời gian dành cho bản thân, gia đình để vùi mình vào các cuốn sách luyện thi dày hàng trăm trang. Đó là chưa kể những lần thức trắng đêm nhồi nhét kiến thức khi kỳ thi đến gần. Lịch thi giới hạn và di chuyển xa đến các địa điểm thi cũng mất thời gian và công sức, nhất là khi điểm thi chỉ nằm ở một số tỉnh thành lớn.

polyad

Kết quả thi Duolingo English Test được nhiều trường đại học danh tiếng trên thế giới chấp nhận.

Ông Strothmann nhận định bài thi Duolingo English Test sẽ tạo điều kiện để thí sinh không phải suy nghĩ quá lâu và khó khăn, nên đây được xem là một bước tiến mới.

Bài thi thử 15 phút giúp việc ôn thi trở nên nhẹ nhàng hơn vì nhiều nghiên cứu khoa học chứng minh rằng rút ngắn thời gian học giúp học sinh ghi nhớ kiến thức tốt hơn. Bài thi thử nhỏ gọn vừa đơn giản hóa việc học vừa đảm bảo cho học sinh làm quen với các dạng đề thi. Bạn có thể thi Duolingo English Test ngay tại nhà, bất kỳ lúc nào và mất chưa tới một giờ để hoàn thành.

Duolingo English Test hiện đã được chấp nhận bởi gần 2.000 trường trên toàn thế giới, gồm các trường đại học danh tiếng hàng đầu như Đại học Yale, Đại học Columbia, Đại học Duke… cũng như các trường đại học nổi tiếng ở Anh, Canada và các quốc gia khác. Gần 400 trường sau đại học cũng nằm trong danh sách chấp nhận điểm thi Duolingo English Test.

“Duolingo English Test là một lựa chọn đơn giản hơn vì tôi không muốn tốn quá nhiều thời gian và tiền bạc để chứng minh lại năng lực tiếng Anh của mình trước khi chuẩn bị hành trang du học”, Vũ Thông nói.

Nguồn: Trinh Nguyễn VnExpress/https://vnexpress.net/loi-the-cua-duolingo-english-test-khi-du-hoc-thac-si-4100156.html