Vì sao nên chọn kỳ thi IGCSEs quốc tế ?

0
208

Sở hữu chứng chỉ IGCSEs mở ra những cơ hội để bạn có thể tiếp tục học tập tại một hệ thống giáo dục hiện đại và chuyên nghiệp trong hoặc ngoài nước. Những chứng chỉ này có thể giúp bạn:

– Nắm bắt cơ hội vào học tại các trường cao đẳng, đại học danh tiếng ở Việt Nam hay trên thế giới.

– Tìm được những cơ hội nghề nghiệp tuyệt vời.

– Đậu kỳ thi tiếng Anh để định cư hoặc du học tại một quốc gia khác

– Phát triển những kỹ năng giúp bạn trở nên tự tin hơn và có một cuộc sống vui vẻ, thành công.

Sự khác nhau giữa GCSE và IGCSE là gì?

– GCSE (General Certificate of Secondary Education) là chương trình trung học cơ sở hai năm nhằm chuẩn bị cho chương trình A-level hoặc dự bị đại học tiếp theo. Chương trình dành cho học sinh trong lứa tuổi 14 hoặc 15. Chương trình GCSE được dạy rộng rãi ở các trường công lập và được quy định phải đánh giá sát sao theo chương trình học của quốc gia.

– Một phiên bản mới của chương trình này là chương trình IGCSE (International GCSE) được thiết kế linh hoạt hơn để phù hợp với môi trường học thuật quốc tế, và không nhất thiết phải theo sát với chương trình của quốc gia. Hiện chương trình IGCSE đang được hơn 100 nước trên thế giới đưa vào giảng dạy.

– Hai chương trình còn có những điểm khác nhau ở cách thức thi và đánh giá, cơ quan cấp bằng và môn học. Có một số môn học có thể học ở chương trình GCSE nhưng chương trình IGCSE lại không có.

– Đối với học sinh thì hai chương trình cũng không có nhiều khác biệt, vì vậy học sinh nên tìm hiểu kỹ những môn học em muốn học ở bậc học này và quyết định sẽ chọn GCSE hoặc IGCSE nhé.

 

IELTS expert