Chuyên gia y tế thế giới nói về cách phòng tránh virus Corona

0
914

Tình hình dịch bệnh Corona hiện đang là đề tài nóng hổi ở khắp mọi nơi trên thế giới, đặc biệt là khi virus này bùng lên tại các nước EU và Mĩ, khiến cho tỉ lệ người bị nhiễm và tử vong tăng vọt theo cấp số nhân. Đây có lẽ là điều vô cùng đáng tiếc vì những đất nước ở trên đã có thời gian là tận hai tháng để bắt đầu cách ly và tổ chức phòng dịch kể từ lúc Vũ Hán(Trung Quốc) tuyên bố phong tỏa cả thành phố để tiến hành cô lập nguồn bệnh. Tuy nhiên do sự chủ quan và coi nhẹ lời cảnh báo của WHO(Tổ chức Y tế thế giới), Châu Âu đã trở thành ổ dịch lớn thứ hai của thế giới chỉ sau Trung Quốc. Trước bài học đó, mỗi cá nhân đều cần có ý thức nhiều hơn trong công tác phòng dịch, không chỉ bảo vệ chính chúng ta mà còn cả người thân, gia đình cũng như cộng đồng xã hội.

Hãy cùng nghe những chia sẻ và khuyến cáo của chuyên gia để giúp bạn có thêm nhiều kiến thức ngăn ngừa con virus quái ác này nhé!

*Lưu ý: Do tình trạng khan hiếm khẩu trang y tế ở Mỹ cộng thêm sự khác biệt văn hoá và nhận thức về việc đeo khẩu trang nên trong video trên chuyên gia đã khuyên chúng ta nên nhường khẩu trang lại cho người bị bệnh và nhân viên y tế.

Nguồn:IELTS FACE-OFF /https://youtu.be/6NGTo_g-Nuk