Sức lan tỏa của MV “Ghen Cô Vy” đến tận đài truyền hình Mĩ

0
1069

Chúng ta đều thấy được điểm đáng khen của Mv này đó là có thêm phụ đề tiếng Anh kèm theo, chính vì vậy không khó để người nước ngoài có thể hiểu được thông điệp ý nghĩa và khiến cho sức lan tỏa của bài hát trở nên lớn đến thế. Nhờ đó bài hát “Ghen Cô Vy” của Erik, Min đã được giới thiệu trên kênh HBO của Mỹ.

Ghen Cô Vy – Min, Erik

https://youtu.be/BtulL3oArQw

Ca khúc với giai điệu và lời nhạc đáng yêu đang gây hot mxh những ngày gần đây.

 

Ca khúc là dự án sáng tạo của Viện Sức khỏe nghề nghiệp và môi trường, hợp tác với Min và Erik. Nhạc sĩ Khắc Hưng viết lời bài hát dựa theo bản hit Ghen, ra mắt từ năm 2017. Ghen Cô Vy có phần lời hài hước, nói về nguồn gốc virus, đồng thời khuyên mọi người cách phòng tránh Covid-19. Bài hát ra mắt ngày 19/2 trên kênh Youtube của Erik và ngày 23/2 trên kênh của Min.

“Dạo gần đây, có một virus rất hot

Tên của em ấy Corona
Em từ đâu? Quê của em ở Vũ Hán
Đang bình yên bỗng chợt thoát ra…

Cùng rửa tay xoa xoa xoa xoa đều
Đừng cho tay lên mắt mũi miệng
Và hạn chế đi ra nơi đông người
Đẩy lùi virus Corona Corona”

Ngày 2/3, bài hát được nhắc đến trong chương trình Last Week Tonight with John Oliver của kênh HBO (Mỹ). MC John Oliver khen Việt Nam có nhiều biện pháp tuyên truyền hữu ích về dịch bệnh Covid-19, đồng thời phát một đoạn ca khúc. Nhiều khán giả quốc tế sau đó tìm nghe, khen giai điệu ca khúc. Phiên bản trên kênh Youtube của Min vì thế cập nhật phần lời dịch bằng tiếng Anh.

Ca khúc 'Ghen Cô Vy' trên truyền hình Mỹ
 Ca khúc của Min và Erik được nhắc đến trong chương trình “Last Week Tonight with John Oliver” của kênh HBO (Mỹ). Video: Youtube.
Nguồn: Hà Thu/ https://vnexpress.net/giai-tri/cac-ca-khuc-ve-phong-chong-covid-19-4063274.html
MV “Ghen Cô Vy”: https://www.youtube.com/watch?v=BtulL3oArQw
Video chương trình “Last Week Tonight with John Oliver”: https://www.youtube.com/watch?v=RTAvEjGYTO4&feature=youtu.be