Thực hiện lộ trình du học tại Australia với 700 triệu đồng

0
56

QTS Australia áp dụng chương trình hỗ trợ tài chính, giúp học sinh Việt Nam du học với ngân sách 700 triệu đồng, đồng thời, nhận nhiều quyền lợi tại Australia.

Theo đó, Tổ chức Giáo dục QTS Australia sẽ cùng phụ huynh, học sinh lên kế hoạch tài chính cho cả quá trình học tập tại nước ngoài và sau tốt nghiệp qua mối quan hệ hợp tác chiến lược cùng các đại học Australia, Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB). Chương trình hỗ trợ các bạn từ khi đủ 16 tuổi, độ tuổi được khuyến khích xây dựng kế hoạch tương lai bởi Ban giáo sư của tổ chức.

Độc giả nhận tư vấn lộ trình: Tại đây

Học sinh từ bậc THPT bắt đầu tham gia vào lộ trình du học của QTS Australia và được xây dựng kế hoạch tài chính chi tiết, theo nhu cầu, điều kiện của từng cá nhân. Đơn vị hướng tới mục tiêu đưa ra giải pháp tối ưu tài chính, mở ra nhiều cơ hội du học cho học sinh hơn khi giảm ngân sách du học Australia từ 3 – 4 tỷ còn 700 triệu đồng.

Lộ trình tài chính chương trình Hỗ trợ tài chính du học tại QTS Australia. Ảnh: QTS Australia

Lộ trình tài chính chương trình Hỗ trợ tài chính du học tại QTS Australia. Ảnh: QTS Australia

Bên cạnh đảm bảo nguồn tài chính, QTS Australia chú trọng xây dựng lộ trình qua bốn giai đoạn để đảm bảo chất lượng giáo dục: nâng cao trình độ tiếng Anh; trang bị năng lực du học và lập kế hoạch tiết kiệm ngân sách; chuyển tiếp vào các trường đại học tại Australia và phát triển sự nghiệp toàn thời gian sau tốt nghiệp.

Tại mỗi giai đoạn, đơn vị sẽ nêu rõ mục tiêu, cách thức thực hiện và phân bổ nguồn lực tài chính, lợi ích và giá trị học sinh Việt Nam được thụ hưởng xuyên suốt hành trình du học.

Ngoài việc thi chứng chỉ để đáp ứng yêu cầu tuyển sinh và visa, tiếng Anh “thực chiến” là một trong những yếu tố quyết định sự thành bại của chuyến du học. Do đó, QTS Australia và Ban giáo sư chú trọng nâng cao năng lực ngoại ngữ với chương trình tiếng Anh nâng cao QTS English Upgrade. Học viên có thể học, trao đổi trực tiếp với giáo viên bản ngữ qua các lớp 1-1, lớp giao tiếp cùng bạn học trên toàn thế giới và sự hỗ trợ từ đội ngũ cố vấn người Việt, từ đó, nâng cao kỹ năng, tư duy, phản xạ khi sử dụng tiếng Anh.

Đến lớp 11, học sinh có trình độ tiếng Anh tương đương IELTS 5.5 tiếp tục bước vào giai đoạn thứ hai và hoàn thành chương trình QTS Academic tại Việt Nam song song với chương trình THPT trong hai năm. Chương trình ứng dụng phương pháp “blended learning” (học trực tuyến kết hợp trực tiếp) nhằm giảm tải áp lực cho người học. Tổ chức xây dựng kiến thức theo chuẩn quốc gia Australia, bổ trợ cho quá trình học tại trường THPT, đồng thời, trang bị kỹ năng tương đương năm nhất tại đại học Australia.

“Tốt nghiệp chương trình QTS Academic, học viên được tuyển thẳng vào năm hai, năm ba bậc cử nhân, không phải qua khóa bổ trợ hay xét điểm số THPT. Điều này giúp du học sinh tiết kiệm ít nhất 1/3 thời gian học tập tại nước ngoài và 1-2 tỷ đồng chi phí du học”, đại diện QTS Australia khẳng định.

Học viên Việt Nam tốt nghiệp chương trình QTS Academic được chuyển tiếp thẳng vào đại học Australia. Ảnh: QTS Australia

Học viên Việt Nam tốt nghiệp chương trình QTS Academic được chuyển tiếp thẳng vào đại học Australia. Ảnh: QTS Australia

Đây là giai đoạn quan trọng tạo nên sự khác biệt của Hỗ trợ tài chính du học QTS Australia với các chương trình vay du học khác. Australia siết chặt visa du học, bằng QTS Academic có thể là “bằng chứng” chứng minh năng lực học tập của học sinh trước các cơ quan lãnh sự và trường đại học quốc tế.

Bên cạnh đó, học sinh có cơ hội nhận học bổng giá trị từ 10% đến 100% học phí chương trình QTS Academic từ Quỹ học bổng các Giáo sư Australia, trong đó có các suất được xét tự động.

Trong giai đoạn này, tổ chức cũng giúp học viên xây dựng, phân bổ tài chính chi tiết cho hai năm học tiếp theo tại Australia và ít nhất một năm làm việc sau tốt nghiệp. Nếu tham gia chương trình Hỗ trợ tài chính du học ngay từ 16 tuổi, với ưu thế chuyển tiếp, du học sinh có thể tốt nghiệp sớm vào năm 20 tuổi. Điều này giúp các bạn có thêm cơ hội tìm kiếm việc làm, tích lũy kinh nghiệm thực tế và tăng lợi thế cạnh tranh trong thị trường lao động so với bạn bè đồng trang lứa, đồng thời, tăng cơ hội định cư.

Australia cũng là một trong những quốc gia có chính sách làm thêm khá thoải mái cho sinh viên quốc tế. Du học sinh đủ 18 tuổi được làm thêm tối đa 48 giờ mỗi hai tuần trong kỳ học và không giới hạn thời gian trong kỳ nghỉ.

Học viên QTS Australia du học Australia. Ảnh: QTS Australia

Học viên QTS Australia du học Australia. Ảnh: QTS Australia

Mức lương tối thiểu từ công việc làm thêm theo quy định là 882,8 AUD một tuần hoặc 23,23 AUD một giờ. Các bạn phải đóng thuế thu nhập cá nhân dao động từ 0% đến 45% (được khấu trừ các chi phí hợp lý).

“Mức lương khởi điểm trung bình của sinh viên có bằng QTS Academic tại Australia là 65.000 AUD một năm hoặc 33 AUD một giờ. Con số này thậm chí còn cao hơn nếu du học sinh có nhiều kinh nghiệm làm việc”, đại diện QTS Australia nhấn mạnh.

QTS Australia thành lập tại Australia vào năm 2006, hoạt động tại Việt Nam từ năm 2015. Tổ chức được sáng lập, cố vấn phát triển bởi đội ngũ giáo sư danh dự từ Australia, Mỹ, châu Âu và các chuyên gia giáo dục, công nghệ trên toàn cầu. Đơn vị hoạt động vì mục đích phát triển giáo dục và cộng đồng, nâng cao chất lượng học sinh, nguồn nhân lực Việt Nam qua các chương trình học theo tiêu chuẩn quốc tế, được công nhận toàn cầu.

Nguồn: VNExpress/ Nhật Lệ