Lợi ích của việc học tiếng Anh online trong mùa dịch

0
65

Học tiếng Anh Online đã trở thành giải pháp ưu việt thời Covid-19 bởi đảm bảo an toàn, không còn trở ngại về khoảng cách…

Sau hai năm giáo dục bị ảnh hưởng bởi Covid-19, học tiếng Anh Online đã trở thành giải pháp ưu việt cho những người biết tận dụng thời cơ chinh phục ngoại ngữ này.

Không còn trở ngại về khoảng cách

Trong bối cảnh công nghệ ngày càng phát triển, bên cạnh việc được trải nghiệm bài giảng sinh động và hấp dẫn với đầy đủ hình ảnh, màu sắc và âm thanh thì học online, cụ thể hơn là học trực tuyến còn có thể giúp học sinh tương tác, trao đổi với giáo viên một cách dễ dàng và thuận lợi như tại các lớp học truyền thống.

Học online đồng thời xóa dần khoảng cách trình độ tiếng Anh giữa các thành phố lớn và các tỉnh thành. Nếu như trước kia ở các vùng nông thôn, miền núi không có nhiều cơ sở đào tạo tiếng Anh, nhất là các chứng chỉ quốc tế như TOEIC, IELTS thì học online có thể giải quyết vấn đề này. Hiện nay, người học tiếng Anh trên toàn quốc có thể tiếp cận kiến thức và kho tài liệu chất lượng một cách bình đẳng. Khoảng cách vùng miền cũng nhờ đó ngày càng thu hẹp.

Chỉ cần có các thiết bị kết nối Internet, với lớp học trực tuyến người học hoàn toàn có thể “mang lớp học về nhà” và học mọi lúc mọi nơi để cải thiện trình độ tiếng Anh.

Tiết kiệm thời gian, công sức

Học viên không còn phải vất vả mưa nắng và gấp gáp di chuyển cả quãng đường dài đến cơ sở học tiếng Anh sau mỗi ca làm hoặc ca học trên trường lớp mà chỉ cần ngồi tại nhà hoặc bất cứ nơi nào có thiết bị kết nối Internet là có thể học được. Đặc biệt với thời tiết và giao thông thường xuyên tắc nghẽn và đi lại khó khăn như tại Việt Nam thì học online lại có thêm một điểm cộng khiến nhiều người lựa chọn.

Bên cạnh đó, học tiếng Anh online cũng giúp học viên linh hoạt thời gian, chủ động điều chỉnh, sắp xếp lịch học phù hợp với công việc và các môn học khác. Người học không sợ muộn giờ vào lớp hay có việc đột xuất… vì khi học online, bạn có thể bắt kịp bài giảng một cách nhanh chóng.

Đảm bảo an toàn 

Khi dịch bệnh diễn biến phức tạp cũng là lúc các trung tâm, cơ sở đào tạo phải đóng cửa, việc học, đặc biệt là học tiếng Anh của hàng trăm nghìn học viên bị ảnh hưởng, xáo trộn. Trong thời điểm Covid-19 bùng phát mạnh như hiện nay, việc ra ngoài để tới lớp học offline cũng gần như không thể. 

 Tuy nhiên với các khóa học online trực tuyến, bạn có thể yên tâm tránh dịch mà vẫn có thể cải thiện tiếng Anh mỗi ngày ngay tại nhà. Người học có thể tương tác, trao đổi trực tiếp với giáo viên trong quá trình giảng bài như trong các buổi học truyền thống thông qua hình ảnh, âm thanh chất lượng cao mà không phải lo lây nhiễm dịch bệnh. Hơn hết, học tiếng anh online là giải pháp tối ưu, tránh được việc tiếp xúc gây ra lây nhiễm chéo.     

Chủ động với việc học 

Tiếng Anh là một bộ môn kỹ năng vì vậy đòi hỏi phải trau dồi, luyện tập liên tục mới mang lại hiệu quả. Với hình thức online, bạn có thể học bất cứ lúc nào, bất cứ nơi đâu bạn muốn để tận dụng tối đa mọi khung thời gian rảnh của bản thân. Học theo cảm hứng và với tâm trạng thoải mái thì hiệu quả cũng sẽ được cải thiện, nâng cao hơn. 

Người học hoàn toàn có thể chủ động trong thời gian và không gian học. để bài giảng sinh động hơn, học viên hứng thú và chủ động với việc học hơn. Học online trực tuyến cũng thúc đẩy học viên chủ động, tích cực hơn trong quá trình học, xem lại bài giảng, tự học, tự tích lũy thêm kiến thức nếu muốn nắm vững và thuần thục các kỹ năng.

 Dễ dàng lưu trữ tài liệu học tập và xem lại nội dung buổi học 

Để có thể học tiếng Anh một cách tốt nhất, việc lưu trữ tài liệu học tập là rất cần thiết. Tuy nhiên quá nhiều sách vở, tài liệu học tập cũng gây nhiều phiền toái như mất thời gian khi tìm kiếm.

 Khi học tiếng anh online, toàn bộ tài liệu học tập và nội dung bài giảng sẽ được lưu trữ và giải quyết trên nền tảng Internet và công nghệ. Chúng ta có thể tìm kiếm tài liệu, tải bài giảng và buổi học về máy tính hoặc điện thoại cá nhân để tìm kiếm và xem lại mà không sợ mất, khó tìm như tài liệu giấy. Thậm chí, nếu bạn có công việc quan trọng vào thời gian học thì cũng không phải lo lắng bỏ lỡ buổi học vì có thể xem lại nội dung bài giảng.

Nguồn : Thương Nguyễn/vnexpress