Những podcast luyện nghe dành cho người học tiếng Anh

0
390

Tiếng Anh lớp 101.com

Cung cấp cho bạn học những bài học bằng file âm thanh và video thú vị, hấp dẫn với nhiều chủ đề khác nhau. Có ba cấp độ thành viên cho bạn học đăng ký. Trước tiên, bạn có thể sử dụng tài khoản miễn phí, điều này giúp bạn quyết định có muốn làm thành viên lâu dài của trang web hay không, vì thành viên chính thức sẽ đóng một khoản phí bảo mật và được truy cập nhiều hơn các bài học trên website này. 

Podcast TED

Hầu hết, những bạn học tiếng Anh đã từng xem một cuộc nói chuyện TED tại một số điểm và nhiều giáo viên đã sử dụng những video này trong lớp học về các chủ đề liên quan đến ngôn ngữ cơ thể cho đến công việc. Nhưng có rất ít bạn biết về podcast TED còn là công cụ hữu ích để nghe khi đang di chuyển và bạn có quyền truy cập vào một loạt các nội dung hấp dẫn.

Podcastsinenglish.com

Trang web này có một loạt các podcast ở tất cả các cấp độ tiếng Anh cho bạn với các chủ đề thú vị và gần gũi thực tế, được hỗ trợ thêm video ở một số phần. Podcast trên trang này hoàn toàn miễn phí, nhưng bạn cũng có thể đăng ký và trả một khoản thanh toán nếu muốn có thêm một giáo viên sẽ kèm cặp cho bạn.

IELTSpodcast.com

Nếu bạn đang phải chuẩn bị cho kỳ thi IELTS sắp tới, podcast này cung cấp các bí quyết và chiến lược, giúp bạn phát triển các kỹ năng tiếng Anh ở bất kì chủ đề nào của kỳ thi.

Dftimeobusinessenglish.com

Trang web cung cấp cho bạn các bài luyện nghe tiếng Anh xoay quanh các sự kiện nóng bỏng hiện tại trong xã hội. Mỗi podcast liên quan đến các tin tức quốc tế gần đây, các buổi thuyết trình, thảo luận hay tranh luận về các vấn đề, giới thiệu từ vựng, các câu liên quan đến chủ đề. Đây là một podcast giúp người học ở trình độ cao vừa cải thiện kỹ năng nghe vừa bắt kịp các xu hướng kinh doanh và ngành công nghiệp quốc tế.

 Learn English Podcast (Hội đồng Anh)

Là kênh podcast luyện tiếng Anh do Hội đồng Anh thiết kế. Learn English Podcast dành cho những bạn học tiếng Anh ở mọi trình độ, từ mới bắt đầu đến trình độ cao. Mỗi tập podcast kéo dài 20-30 phút, chủ đề thảo luận là những tình huống sinh hoạt thường nhật. Ngoài bản ghi, mỗi tập podcast được đính kèm các bài tập để bạn có thể rèn luyện, kiểm tra khả năng tiếp thu.

6-Minute English (BBC)

Đúng như tên gọi, kênh podcast học tiếng Anh do BBC phát hành chỉ gói gọn trong khoảng 6 phút với nội dung là cuộc hội thoại giữa hai nhân vật bất kỳ về các vấn đề đời sống, cung cấp từ vựng theo chủ đề. Đi kèm mỗi podcast đều có bản ghi, từ vựng và câu hỏi bài tập. Trong 6-Minute English, người nói sử dụng tốc độ chậm hơn tốc độ thông thường của người bản ngữ nên sẽ phù hợp với những bạn có trình độ trung bình.

The English We Speak (BBC)

The English We Speak là podcast học tiếng Anh được BBC thiết kế dành cho những bạn có trình độ cao. So với 6-Minute English, podcast này còn ngắn hơn vì kéo dài trong 3 phút. Mỗi podcast tập trung vào các thành ngữ tiếng Anh hoặc tiếng lóng thường được người Anh sử dụng. Chẳng hạn, “take the biscuit” là thành ngữ chỉ lý do, như khó nghe, phi lý hoặc gây sốc. Học thành ngữ sẽ là cách giúp bạn mở rộng vốn từ và sử dụng tiếng Anh sinh động, tự nhiên hơn.

 Podcasts in English

Thời lượng mỗi podcast trong chuỗi Podcasts in English là 5 phút, dành cho mọi trình độ ngôn ngữ, khai thác gần như mọi khía cạnh của đời sống, như: Thế vận hội mùa đông, kinh nghiệm cưỡi ngựa, Facebook. Podcasts in English còn có những tệp nghe dành cho người học tiếng Anh thương mại.

This American Life

Nếu bạn muốn tìm kiếm kênh podcast giúp cải thiện kỹ năng phát âm tiếng Anh, hãy theo dõi This American Life. Đây là một trong những kênh podcast nổi tiếng nhất nước Mỹ, giúp bạn làm quen với giọng Anh Mỹ và lắng nghe những câu chuyện trong đời sống của người bản ngữ.

 

IELTS expert