Very Easy TOEIC

0
206

Đối với những bạn mới bắt đầu với việc tự ôn luyện cho kì thi TOEIC, hay đơn giản là muốn bắt đầu học tiếng Anh từ con số 0, việc chọn một giáo trình tự học hiệu quả thật sự rất khó khăn vì trên thị trường có vô vàn đầu sách dạy tiếng Anh với các trình độ khác nhau.

Chính từ lý do đó, qua bài viết dưới đây, IE muốn giới thiệu tới các bạn một tựa sách học TOEIC là Very Easy TOEIC, là quyển sách dành cho những bạn mới làm quen với tiếng Anh nói chung và bài thi TOEIC nói riêng.

Very Easy TOEIC là bộ sách tổng hợp những kiến thức nền tảng và cơ bản nhất về từ vựng và ngữ pháp tiếng Anh theo khuôn khổ đề thi TOEIC. Ngoài ra, tựa sách còn giới thiệu cho bạn đọc làm quen với các dạng đề trong bài thi TOEIC cũng như cung cấp những bài tập mẫu dành cho việc luyện tập. 

Được viết bởi hai tác giả Anne Taylor và Garrett Byrne, Very Easy TOEIC giới thiệu các kiến thức thuộc trình độ A1 – A2 theo chuẩn năng lực ngoại ngữ sáu bậc của châu Âu (CEFR), vì vậy quyển sách hướng đến các bạn:

  • Mất căn bản những kiến thức quan trọng của tiếng Anh
  • Muốn bắt đầu học để luyện thi chứng chỉ TOEIC
  • Hướng đến các bạn có mức điểm TOEIC từ 200 trở xuống và muốn cải thiện trình độ.

Nội dung chính của sách sẽ được chia thành 4 phần

Grammar focus and exercises

Đây là phần trọng yếu của tựa sách và trải dài xuyên suốt trong 12 chương của Very Easy TOEIC. Phần này sẽ chỉ ra các điểm ngữ pháp mấu chốt thường xuyên xuất hiện trong bài thi TOEIC. Những kiến thức đó sẽ được diễn đạt ngắn gọn và đầy đủ giúp bạn đọc dễ dàng nắm bắt. Ngoài ra, các tác giả còn thiết kế các bài tập dựa trên cơ cấu của bài thi TOEIC để đánh giá sự hiểu biết của bạn học.

image-alt

Mini test

Sau khi trình bày các nội dung ngữ pháp quan trọng, theo sau đó sẽ là phần mini test. Đây là các bài kiểm tra được thiết kế dựa trên các câu hỏi tương tự như trong 7 phần trong đề thi TOEIC.

Thông qua việc luyện tập các mini test, bạn học không chỉ có cơ hội ôn luyện các kiến thức đã học ở chương đó mà còn được làm quen với cơ cấu của bài thi TOEIC.

Practice test

Bao gồm đầy đủ 100 câu hỏi phần nghe và 100 câu hỏi phần đọc như một đề TOEIC thực thụ. Tuy nhiên, độ khó của đề đã được giảm bớt để thích hợp với đối tượng thuộc trình độ mới bắt đầu mà sách muốn nhắm tới.

Qua việc làm bài practice test, bạn học có cơ hội vận dụng các kiến thức tích lũy được ở 12 chương của sách vào việc làm một đề thi TOEIC vừa sức với bản thân, từ đó có thể đánh giá được sự tiến bộ và trình độ hiện tại của bản thân.

Support (Transcript and Answer Key)

Phần này sẽ bao gồm bản chữ của các bài nghe của tất cả các chương và của phần practice test để thuận tiện cho việc đối chiếu thông tin và thông hiểu ý nghĩa của đoạn hội thoại trong các bài nghe.

Ngoài ra, đáp án của tất cả các câu hỏi ngữ pháp, mini test và practice test sẽ được tổng hợp ở cuối quyển sách. Một tờ phiếu trả lời TOEIC cũng được in ở phần này để các bạn có thể điền đáp án ở phần practice test.

 

LINK DOWNLOAD 

IELTS expert