Website cho bé học tiếng anh tại nhà cực kỳ hữu ích

0
48
website-hoc-tieng-anh-cho-be

Sách nói tiếng Anh cho bé, hay còn gọi là Audio book, là một công cụ cho phép trẻ tiếp cận được những câu chuyện, kiến thức bổ ích một cách mới lạ. Các audio book này sẽ giúp trẻ phát triển kỹ năng nghe hiểu và phản xạ tiếng Anh.

Do đó, trong bài viết dưới đây, Alisa English sẽ chia sẻ với ba mẹ một số website cho phép sử dụng hoặc download audio book miễn phí.

Website chia sẻ sách nói tiếng Anh cho bé Storynory

Storynory là trang web chia sẻ sách nói tiếng Anh cho bé tuyệt vời. Bé có thể tìm thấy các bài thơ, truyền thuyết, truyện cổ tích, các câu chuyện kinh điển kết hợp với phần hình ảnh sinh động, đẹp mắt.

Đặc biệt, trong Storynory, mỗi câu chuyện được cung cấp 2 phiên bản là bản nói và  bản chữ. Vì vậy, ba mẹ hoàn toàn có thể linh hoạt cách học cho trẻ.

Ba mẹ có thể truy cập trang web TẠI ĐÂY.

Website chia sẻ sách nói tiếng Anh cho bé Storyline Online

Trang web này có nhiều sách nói tiếng Anh cho bé được chia thành đa dạng thể loại:

– Kho sách khổng lồ với 2 phiên bản sách chữ và sách nói thông thường

– Một số cuốn sách còn được thể hiện bởi giọng đọc những người nổi tiếng. Ví dụ như cuốn “Catching the Moon” được đọc bởi nam diễn viên kỳ cựu từng giành nhiều giải thưởng danh giá như Quả cầu vàng, Oscar – Kevin Costner

Trang web chia sẻ sách nói tiếng Anh cho bé Storyline Online

Trang web chia sẻ sách nói tiếng Anh cho bé Storyline Online

Nhờ vào giọng nói chuẩn, linh hoạt diễn tả tình tiết trong sách, các bé chắc chắn sẽ rất thích thú. Từ đó muốn theo dõi hết toàn bộ nội dung. Đặc biệt, bé còn có thể phát triển được kỹ năng phát âm tiếng Anh nếu có khả năng bắt chước tốt.

Ba mẹ truy cập trang web TẠI ĐÂY.

Website chia sẻ sách nói tiếng Anh cho bé Audio Book Cloud

Sử hữu 1,400 audio book với nhiều thể loại khác nhau, Audio Book Cloud mang đến cho trẻ nhiều câu chuyện thú vị. Ba mẹ chỉ cần đăng ký tài khoản là có thể tiếp cận được nguồn sách hay.

Tuy nhiên, Audio Book Cloud chỉ cho phép bố mẹ dùng thử miễn phí trong 30 ngày. Sau đó, nếu muốn dùng tiếp, ba mẹ sẽ phải trả phí.

Ba mẹ truy cập trang web TẠI ĐÂY.

EPIC

Với hơn 25,000 video cho trẻ, EPIC là kho sách nói tiếng Anh cho bé mà ba mẹ chắc chắn muốn sở hữu. Khi truy cập vào trang web, ba mẹ có thể dễ dàng tìm kiếm sách cho con. Bởi các cuốn sách rất đa dạng và được phân loại theo độ tuổi như:

– Audiobook (không kèm hình)

– Sách dạng Read to me

Ngoài ra, EPIC cũng chia sách thành các nhóm dành cho giáo viên hoặc ba mẹ. Một điểm khác biệt nữa của EPIC là ba mẹ có thể truy cập bằng thiết bị di động. Bởi nhà phát triển đã có những thiết kế nhằm giúp ba mẹ sử dụng thuận tiện.

Ba mẹ truy cập trang web TẠI ĐÂY.

Lit2Go

Trang web chia sẻ sách nói tiếng Anh cho bé Lit2Go

Trang web chia sẻ sách nói tiếng Anh cho bé Lit2Go

Lit2Go là trang web cung cấp những bản audio book miễn phí của các đầu sách không bị giới hạn bản quyền. Hơn nữa, Lit2Go còn có những ưu điểm vượt trội hơn so với các trang web khác như:

– Hàng loạt audiobook, một số đầu sách hoặc thơ

– Đính kèm bản PDF miễn phí để ba mẹ tải về cho con đọc

– Highlight những từ mới và những đoạn đã đọc.

Ba mẹ truy cập trang web TẠI ĐÂY.

Project Gutenberg

Đây là một nguồn tài nguyên trực tuyến chứa hơn 45,000 audiobook. Trong đó bao gồm một thư viện lớn chứa nhiều đầu sách văn học thiếu nhi kinh điển được viết bởi những tác giả nổi tiếng trên thế giới.

Sách có thể được tải về để đọc trên bất kỳ phương tiện nào. Ví dụ như máy tính, máy đọc sách, điện thoại di động nào,…

Ba mẹ truy cập trang web TẠI ĐÂY.

Spotify

Spotify không chỉ được nhiều người biết đến là ứng dụng nghe nhạc mà còn là một website cung cấp một lượng lớn audio book. Tuy nhiên, Spotify đòi hỏi người dùng phải có tài khoản (trả phí hoặc miễn phí). Nhưng nếu ba mẹ không ngại thỉnh thoảng nghe quảng cáo thì hoàn toàn có thể nghe audio book miễn phí dễ dàng.

Trang web chia sẻ sách nói tiếng Anh cho bé Spotify

Trang web chia sẻ sách nói tiếng Anh cho bé Spotify

Một điểm tuyệt vời của Spotify là trẻ có thể được nghe đọc sách từ chính tác giả của tác phẩm đó. Ngoài ra, cũng có cuốn sách được đọc bởi các diễn viên nổi tiếng như:

– Daniel Radcliffe sẽ kể Harry Potter Cho con nghe

– Sherlock Holmes được đọc bởi Sir John Gieguld

– Cùng với nhiều tác phẩm kinh điển của Jane Austen, Shakespeare

– Tác phẩm văn học được viết bởi các nhà văn nữ

– Truyện cổ tích cho thiếu nhi

Ba mẹ truy cập trang web TẠI ĐÂY.

Audible

Audible là một trong những website cung cấp audio book lớn nhất thế giới. Trang web này cung cấp các nội dung gần gũi, thân thuộc với các bé như:

– Alice lạc vào xứ sở thần tiên (đọc bởi Scarlett Johansson)

– Jane Eyre (đọc bởi Thandie Newton)

– Anne tóc đỏ dưới chái nhà xanh (đọc bởi Rachel McAdams)

– Frankenstein (đọc bởi Dan Stevens)

Ba mẹ truy cập trang web TẠI ĐÂY.

 

IELTS expert