Bí quyết hình thành thói quen học từ mới

0
206

Để nói trôi chảy tiếng Anh, bạn cần có vốn từ vựng sâu rộng. Ngữ pháp có thể là yếu tố thứ yếu nhưng bạn chắc chắn không thể bỏ qua được nền tảng của mọi loại ngôn ngữ: từ vựng. Thực tế là bạn không thể nhớ hết cả quyển từ điển tiếng Anh chỉ trong một ngày.

Vậy nên IE sẽ chia sẻ với bạn một số bí quyết để làm chủ ngoại ngữ này chỉ dưới 30 phút mỗi ngày.

DÀNH KHOẢNG 10 ĐẾN 20 PHÚT mỗi ngày

Hãy thiết lập một mục tiêu hàng ngày cho mình, nhưng cần đảm bảo tính thực tế và bám sát nó. Bắt đầu bằng mục tiêu mỗi ngày một từ mới, sau đó, theo lộ trình, tăng dần từ hai đến năm từ mới mỗi ngày. Hãy tự hỏi bản thân xem bạn có thể dành tối đa bao nhiêu thời gian cho việc học ngoại ngữ mỗi ngày? Liệu mình có thể đạt được mục tiêu với khoảng 20 phút mỗi ngày? Điều gì là quan trọng trong quá trình hình thành thói quen học tiếng Anh hàng ngày. Tất nhiên, bạn cũng đừng quên rằng 15 phút dành cho việc học mỗi ngày chắc chắn sẽ đem lại kết quả tốt hơn việc chỉ dành 30 phút mỗi tuần.

CÓ MỘT CUỐN SỔ GHI CHÉP TỪ VỰNG

Việc trang bị cho bản thân một cuốn sổ ghi chép từ vựng không chỉ đơn giản là cầm theo một cuốn sổ để ghi chép mà là bạn đang lưu trữ mọi kiến thức bạn học trong một nguồn duy nhất. Nếu bạn thích sử dụng các ứng dụng trên điện thoại, đừng ngần ngại sử dụng chúng. Điều quan trọng là bạn thiết lập và phát triển được cho bản thân một hệ thống lưu trữ những từ vựng mà bạn đã học được. Từ đó, bạn sẽ dễ dàng xem và hệ thống lại chúng hai tuần một lần.

 

Nguồn : Britishcouncil